• info@kyquansan.com
  • 0915553697

Núi đôi Quản Bạ – cảnh quan độc nhất vô nhị

Núi đôi Quản Bạ – cảnh quan độc nhất vô nhị


   Vẻ đẹp núi Đôi Quản Bạ như tác phẩm nghệ thuật giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang, đã tạo cho thung lũng Quản Bạ một cảnh quan độc nhất vô nhị hết sức hấp dẫn khiến bất kỳ ai cũng ngỡ ngàng khi chiêm ngưỡng.

nui-doi-1

  Nằm phơi mình giữa một thung lũng nhỏ bé bên phố núi Tam Sơn, huyện Quản Bạ, bao quanh là những thửa ruộng cao thấp, được tô điểm thêm những nếp nhà đất nâu đậm sắc màu miền cao nguyên đá, núi Đôi luôn hút hồn lữ khách.

nui-doi-2

  Vùng đất này có khí hậu vô cùng mát mẻ, các loại hoa trái như đào, mận, lê, hồng… có hương vị thơm ngon, rau trái thì luôn xanh tươi, lúa ngô tươi tốt. Dòng sông Miện xanh ngắt, mơ màng trôi trên biển đá tai mèo, ôm lấy cả rẻo đất phía sau cổng trời huyền thoại.

nui-doi-4

  Với hình dáng đặc biệt, lại được gắn những câu chuyện lãng mạn, núi Đôi Quản Bạ, mà dân địa phương thường gọi là núi Cô Tiên, đã trở thành một trong những điểm nhấn đẹp mắt trong hành trình khám phá cao nguyên đá Đồng Văn và là đề tài hấp dẫn đối với những tay săn ảnh.

nui-doi-3

* Thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng cảnh sắc kỳ thú của núi đôi Quản Bạ là vào mùa xuân và mùa hạ, lúc mà những thảm cỏ, cây bụi trên núi đôi xanh tươi mơn mởn, hay lúc mùa lúa chín vàng óng, rực rỡ trên các thửa ruộng bậc thang ở cánh đồng Tam Sơn.

Leave a Reply